????????? ????????? ??̀ ??̀ ?

DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG AFFILIATE MARKETING TRONG KINH DOANH 
NÊN CHẠY AFFILIATE SP VẬT LÝ HAY SP SỐ ?

✅  Affiliate marketing là gì ? Lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng affiliate marketing ?

Ngày nay, chúng ta dễ thấy mô hình Affiliate Marketing được nhiều doanh nghiệp trong & ngoài nước ưa chuộng và áp dụng.

Thay vì họ tự quảng bá sp, dịch vụ như truyền thống thì Ở mô hình này họ chỉ bỏ chi phí cho các đối tác quảng bá mà thôi. (Nghĩa là họ trả tiền cho đối tác quảng bá ??? ??́ ???́?? ??̀?? ??? ?? hoặc đ?̆?? ??́ ??̣?? ??̣, ???̂?? ??? của họ mà họ ko cần chạy quảng cáo gì cả)

Nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình này trong kinh doanh đã rất thành công vì sự tiện lợi & tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Các doanh nghiệp này được gọi là Advertiser (là những cty hay cá nhân có sản phẩm muốn được quảng bá đến khách hàng)

✅ Vậy các đối tác như chúng ta được hưởng quyền lợi gì ?

Chúng ta ko cần tự tạo sp mà chỉ quảng bá sp của doanh nghiệp để nhận hoa hồng. Ko nhập hàng hay ship COD gì cho cực cả.

Nhiệm vụ của chúng ta đó là quảng bá sp thông qua đường link riêng của mình mà cty đã cấp, khi có khách mua sp hoặc đăng ký dịch vụ thông tin qua link đó, bạn được nhận hoa hồng ?

Hầu hết các lĩnh vực ở cả sp vật lý hay sp số đều áp dụng được Affiliate Marketing & có thể đạt thành công ngoạn mục. Tuy nhiên, Việc kinh doanh Giữa sp vật lý & sp số lại khá khác nhau. Nếu dùng cách bán các sp vật lý áp đặt sang sp số thì hoàn toàn sai lầm & ko mấy hiệu quả.

Sp vật lý là những sp hữu hình mắt thấy, tay sờ cầm nắm & dùng được trực tiếp ; Còn sp số thì ko vì nó là các sp vô hình ko cầm nắm được. Sản phẩm số thường là các sản phẩm thông tin dưới dạng các ebook ( Sách điện tử), video hướng dẫn, khóa học trực tuyến, công cụ hỗ trợ bán hàng online ,…

Giá trị sử dụng của sp số không thể sử dụng trực tiếp mà nằm trong những kiến thức mà sản phẩm đó cung cấp và Vì là sản phẩm về Tri Thức mang tính giúp đột phá tư duy nên được bán với giá rất cao. Hẳn các bạn dễ thấy Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua những kiến thức hữu ích cho cuộc sống và công việc của mình là điều hiển nhiên rồi hén. ?

✅ Thù lao khi làm affliate marketing sản phẩm vật lý và sản phẩm số

Thông thường hoa hồng chúng ta nhận được khi chạy affiliate cho các sp vật lý là rất thấp dao động từ 3% – 10% giá của sp, nhưng ngược lại sức mua sản phẩm vật lý là cực lớn và mang tính chất quanh năm. (Accesstrade, Amazon, lazada,… Là những Siêu thị trực tuyến trung gian có chương trình Affiliate với sp là các sp vật lý)

Còn sản phẩm số, Những sản phẩm này có tính chất tạo ra 1 lần nhưng có thể bán được cho nhiều khách hàng & bán mãi mãi . Chúng ta thường nghe rằng Giá trị tri thức là vĩnh hằng là trường tồn đúng đấy.

Chính vì tính chất này nên hoa hồng cho sản phẩm số sẽ cực cao, thường lên trên 30%, tỉ lệ trên 50% rất nhiều. Thậm chí có nhiều sản phẩm có hoa hồng lên tới 80,90% 
(Ví dụ: Product Launch, clickbank là 2 kênh Network trung gian có chương trình Affiliate cho sp số nhưng đã chạy khá lâu rồi. Trước đây mình cũng từng làm cho Easy1up, và kênh này là kênh Affiliate chuyên về lĩnh vực Affiliate Marketing đến nay đã tồn tại đc hơn 3 năm tại mỹ)

Dù làm affiliate cho sp vật lý hay sp số, điều cần thiết là có đội nhóm, có chuyên gia có kinh nghiệm để hướng các bạn đi đến thành công nhanh hơn.

Qua bài viết này bạn đã cơ bản hiểu về Affiliate Marketing là gì ; Sp vật lý, sp số là gì rồi ; Và lợi ích của chúng rồi đúng ko nào ?

?? Theo quan điểm & kinh nghiệm của Mình, mình vẫn thích làm affiliate sp kỹ thuật số hơn. Vì nó là sp tri thức là sp về chất xám rất hữu ích. Đầu tư chất xám ko bao giờ lỗi thời cả, mình ko quá giỏi để ngừng học hỏi .

Và đó là lý do mình chọn ??????????, 1 dự án sp số mới toanh của Sing về Lĩnh vực Kinh doanh online & Hoàn thiện bản thân, sắp tung hoành thị trường vào tháng 11 sắp tới ?

CÒN BẠN THÌ SAO NÀO ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *