Nên chọn tiếp thị liên kết sản phẩm nào?

Nên chọn tiếp thị liên kết sản phẩm nào? Nếu bạn chưa biết về tiếp thị liên kết là gì thì hãy click vào đường dẫn để tìm hiểu trước nhé. Bài viết này mình chỉ đi phân tích 2 loại sản phẩm chính trong tiếp thị liên kết.

1. Sản phẩm vật lý

Sản phẩm vật lý chẳng hạn như: điện thoại, áo quần, giày dép; các tour du lịch, các khóa học tại trung tâm,… Lợi nhuận từ các sản phẩm vật lý nhìn chung khá thấp. Vì với mỗi sản phẩm họ bán ra họ đều cần phải đầu tư vốn để sản xuất, do đó phần lợi nhuận cũng như hoa hồng trả cho người làm tiếp thị sẽ ít. Tuy nhiên bù lại số lượng được sản xuất và bán ra mỗi ngày cũng khá nhiều.

Với nhóm sản phẩm này, hiện nay có rất nhiều người tham gia. Tại Việt Nam có hơn 30 ngàn người đang làm tiếp thị liên kết cho các sản phẩm vật lý. Những công ty cung cấp chương trình tiếp thi liên kết lớn nhất hiện nay được nhiều người Việt tham gia nhất chính là: Amazon, Clickbank, Accesstrade,…

Đánh giá chung tiếp thị liên kết các sản phẩm vật lý

Ưu điểm: Số lượng hàng hóa lớn, tiêu dùng mỗi ngày cao. Không cần đầu tư vốn cũng như phí đăng ký tham gia.

Nhược điểm: hoa hồng thấp và cạnh tranh gay gắt. Cần mất nhiều thời gian và công sức thì mới bán được hàng.

Để ví dụ về sự cạnh tranh của những mặt hàng này thì bạn có thể lên google.com để tìm kiếm. Bất kì sản phẩm vật lý nào mà bạn tìm cũng sẽ cho ra kết quả tìm kiếm lớn. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều công ty, doanh nghiệp và cả người làm affiliate đang thực hiện việc quảng bá cho sản phẩm của họ. Do đó nếu bạn muốn bán được hàng thì bạn cần có nhiều yếu tố hơn, nhiều thời gian hơn nếu như bạn không có chi phí quảng cáo. Nếu bạn quảng cáo qua website thì cần mất rất nhiều thời gian để xây dựng 1 trang bán hàng / thương mại điện tử với nhiều lượt truy cập mỗi ngày.

Tóm lại

Với tiếp thị liên kết sản phẩm vật lý, bạn không cần vốn đầu tư ban đầu, nhưng sẽ cần rất rất nhiều công sức, sự tư duy, xây dựng chiến lược cũng như học hỏi nhiều thứ về quảng cáo thì mới có hy vọng bán được nhiều hàng. Nếu như bán số lượng ít mỗi ngày thì hoa hồng bạn nhận được cũng không khá lắm. Và đừng mất nhiều chi phí để chạy quảng cáo (quảng cáo trả phí). Trừ khi bạn đã có kinh nghiệm, chiến lược và kinh tế đủ mạnh.

Tuy nhiên nếu như bạn đang có xu hướng làm tiếp thị liên kết với sản phẩm vật lý thì có thể tham khảo tại đây.

2. Sản phẩm số

Sản phẩm số là gì? Chúng thường là những khóa học online (những chương trình học trực tuyến) được lưu trữ ở dạng file hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu,… trên máy chủ của công ty. Thông thường bạn sẽ không thể tải về, mà chỉ có thể xem trực tiếp. Tiếp thị liên kết các sản phẩm số mang lại rất nhiều lợi ích.

Một số đặc điểm chính của sản phẩm số

Thứ nhất: Bạn phải bỏ chi phí để đầu tư, hay nói cách khác đó là phí tham gia. Lý do rất đơn giản đó là vì đây là sản phẩm mà chính bạn cũng có thể sử dụng. Công ty cho phép bạn có thể vừa học và vừa bán theo hình thức nhượng quyền.

Thứ hai: Bạn chỉ cần MUA 1 LẦN, nhưng có thể bán MÃI MÃI. Sản phẩm số được sản xuất 1 lần dựa trên chất xám, thường không tốn nhiều chi phí. Công việc của bạn là giới thiệu để khách hàng chọn mua sản phẩm số. Sau đó họ sẽ được cấp tài khoản để sử dụng ngay chính trên webiste của công ty. Một số website sẽ cho phép tải về nhưng rất ít. Sau khi bán đi thì người mua sẽ có tài khoản riêng để sử dụng. Nhưng những sản phẩm ấy vẫn nằm trên đó. Và bạn lại có thể tiếp tục bán nó đi.

Thứ ba: Hoa hồng cao. Thông thường hoa hồng từ các sản phẩm số dao động từ 50-100%. Do chi phí sản xuất ban đầu nhỏ, khả năng hoàn vốn nhanh và không cần phải sản xuất lại, cho nên với mỗi sản phẩm công ty chỉ cần thu một khoản phí ban đầu, còn hoa hồng đa số sẽ trả cho người làm tiếp thị để họ có động lực cho việc tiếp thị.

Đánh giá chung tiếp thị liên kết sản phẩm số:

Ưu điểm: Sản phẩm có thể dùng để kinh doanh mãi mãi. Hoa hồng cực cao. Cạnh tranh thấp.

Nhược điểm: Cần một khoản phí ban đầu (cao thấp tùy mỗi công ty). Số lượng người mua mỗi ngày thấp.

NÊN CHỌN TIẾP THỊ LIÊN KẾT LOẠI SẢN PHẨM NÀO?

Chắc hẳn bây giờ bạn sẽ phân vân vào việc lựa chọn loại sản phẩm cho việc làm tiếp thị liên kết của mình. Tất nhiên mỗi loại sản phẩm, dù là vật lý hay sản phẩm số thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau như mình đã phân tích ở trên. Tuy nhiên có thể thấy những sản phẩm số mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn hẳn sản phẩm vật lý.

Vì chỉ với một khoản phí thường không cao ban đầu, là bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền online mà không phải quá lo lắng về mức độ cạnh tranh như các sản phẩm vật lý.

sản phẩm tiếp thị liên kết
Nên chọn tiếp thị liên kết sản phẩm nào?
Xét về thu nhập

Thu nhập (hoa hồng) từ sản phẩm số mang lại là rất cao. Mình đã gặp một số người làm affiliate sản phẩm vật lý, họ có thể kiếm được 5-20 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên theo chia sẻ, thì họ phải mất hơn nửa năm đến một năm trời mới có thể nhận được thu nhập cao như vậy. Lý do là cạnh tranh quá gay gắt. Họ phải đầu tư rất nhiều thời gian ban đầu để xây dựng cả một hệ thống bán hàng. Học cách quảng cáo facebook, quảng cáo google (miễn phí và trả phí). Đặt quảng cáo, đặt banner ở các website bán hàng,… và nhiều vấn đề phức tạp khác chứ không đơn thuần là đi giới thiệu hay quảng cáo.

Theo họ, làm tiếp thị liên kết cần đầu tư rất nhiều, kể cả tiền bạc và công sức, thời gian thì mới hy vọng có được số tiền thu nhập thụ động, chưa tính cao hay thấp. Vậy nên đã có không ít người bỏ cuộc chơi vì không đủ kiên nhẫn cũng như sự cố gắng và cả về kinh tế.

Với tiếp thị liên kết sản phẩm vật lý, cố gắng thôi chưa đủ!

Về cạnh tranh:

Hiện nay có chưa đến 2 ngàn người làm tiếp thị cho các sản phẩm số. Lý do là vì đa số ngại với việc bỏ tiền túi cho khoản phí ban đầu. Dù ít hay nhiều thì tính đề phòng, sợ bị lừa, sợ mất tiền hay sợ không bán được hàng đã khiến họ không lựa chọn các sản phẩm này.

Vậy nên nếu bạn lựa chọn thì bạn sẽ không phải “đấu đá” với cả vài chục ngàn đối thủ ngoài kia. Không cần học hỏi quá nhiều. Không phải chạy quảng cáo,…

Còn nếu xét về thu nhập thì như mình chia sẻ trên kia, với mức hoa hồng lên đến 100% thì mỗi tháng bạn bán được vài khóa học đôi khi còn nhiều gấp mấy lần thu nhập từ việc bán sản phẩm vật lý.

Về thời gian

Về thời gian thì bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều. Không cần phải lăn lộn vài tháng trời chỉ để xây lên cái hệ thống và kế hoạch bán hàng chi tiết.

Vậy đó, nếu cùng sử dụng một công sức như nhau, một thời gian như nhau thì tiếp thị liên kết sản phẩm số mang lại lợi ích hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *